Let’s Search ทะเบียนความรู้ ปี 2555-2561

 

ทะเบียนความรู้ ปี 2555-2559

 

ทะเบียนความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ปี 2555-2563

ทะเบียนความรู้ ปี 2555-2563
ลำดับที่
(ที่/ปี งปม.)
เรื่องรูปแบบสถานที่จัดเก็บหมายเหตุ
1185/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักแตงโมลายริบบิ้น

เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1184/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักแตงโมเป็นดอกไม้เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1183/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักดอกไม้จากชมพู่พลาสติกเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1182/2563กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนโชติเวช  วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ 8 เม.ย. 2563

    ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  การจัดการเรียนการสอนออนไลน์ในช่วงวิกฤตการณ์ COVID-19
บันทึกเรื่องเล่าฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1181/2563สกัดความรู้ : 10 เทคนิคง่ายๆ สอนออนไลน์ด้วย Google Classroom - Step by Step
สกัดความรู้งานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1180/2563สกัดความรู้ : มาลัยสองชายเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1179/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักดอกเพชรสยามจากฟักทองเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1178/2563สกัดความรู้ : ริ้วมะปรางลายดอกกระดังงาเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1177/2563สกัดความรู้ : มาลัยชะนีเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1176/2563สกัดความรู้ : มาลัยกระแตดอกเล็บมือนางเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1175/2563สกัดความรู้ : มาลัยดอกพิกุลเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1174/2563มาตรฐานอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวานตำรับสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1173/2563การผสมสีไทยโทนสำหรับตกแต่งหน้าเค้กคู่มือสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1172/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักดอกไม้กลีบแหลมจากแคนตาลูปเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1171/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักดอกบานชื่นตูมจากฟักทองเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1170/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักดอกบัวจากมะละกอเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1169/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักภาชนะจากแคนตาลูปเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1168/2563สกัดความรู้ : การประดิษฐ์ร่มแพรวพฤกษ์เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1167/2563สกัดความรู้ : การแกะสลักภาชนะเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1166/2563มุมมองใหม่...วิจัยเชิงคุณภาพบันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1165/2563เขียนข้อเสนอวิจัยอย่างไรให้ได้ทุนบันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1164/2563::: สกัดความรู้ ::: เรื่อง ปัจจัยส่วนบุคคลกับความคิดเห็นในการใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มธุรกิจอาหาร ในเขตอำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี บทความวิจัยสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1163/2563สกัดความรู้ : การประดิษฐ์ช่อดอกไม้แบบไทยถวายพระเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1162/2563บทคัดย่อ : การยืดอายุการเก็บรักษาขนมจีนในภาชนะบรรจุร่วมกับสภาพบรรยากาศดัดแปลงเพื่อ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันสู่เชิงพาณิชย์เพื่อวิสากิจชุมชนในจังหวัดภาคกลางตอนล่างบทคัดย่อสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1161/2563สกัดความรู้ : วิธีทำซองพลู และปกซองพลูเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1160/2563สกัดความรู้ : การร้อยมาลัยชำร่วยด้วยกลีบเลี้ยงดอกรักเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1159/2563สกัดความรู้ : การพนมใบมะพร้าว สำหรับการทำกรวยอุปัชฌาย์
(ต้นแบบจากหนังสือดอกไม้สด ของอาจารย์ชุมสาย สวนสิริ)
เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1158/2563สกัดความรู้ : วัฒนธรรมการแกะสลักผักผลไม้ไทย : เกณฑ์การให้คะแนนการประกวดแข่งขันเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1157/2563::: บันทึกเรื่องเล่า ::: เรื่อง Education Technology 😍😍😍

::: บันทึกการเล่าเรื่อง :::งานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1156/2563สกัดความรู้ : วัฒนธรรมการแกะสลักผักผลไม้ไทย : การประกวดแข่งขัน

เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1155/2563::: สกัดความรู้ :::
เรื่อง มาลัยคล้องคอจากดอกบานไม่รู้โรยแบบสร้างสรรค์
เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1154/2563สกัดความรู้ : การร้อยอุบะ
เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1153/2563สกัดความรู้ : การร้อยมาลัยเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1152/2563การพัฒนาศักยภาพมันสำปะหลังในการผลิต ผลิตภัณฑ์น้ำพริก
บทคัดย่อสาขาวิชาอาหารและโภชนาการมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1151/2563กลุ่ม ชุมชนคนวิชาการ เรื่อง Education Disruption
///คุณกิจ และคุณวิศาสตร์ : อาจารย์นฤศร มังกรศิลา (หัวหน้างานการจัดการความรู้)
วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2562
เผยแพร่ใน RMUTP CoP Web Blog
::: บันทึกการเล่าเรื่อง :::งานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1150/2563การพัฒนาผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกึ่งสำเร็จรูปเพื่อคุณภาพในเชิงพาณิชย์บทคัดย่อสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1149/2563การพัฒนาผลิตภัณฑ์พริกแกงก้อนเพื่อการผลิตในเชิงพาณิชย์
บทคัดย่อสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1148/2563สกัดความรู้ : วัฒนธรรมการแกะสลักผักผลไม้ไทย : ลวดลายเครือเถาเอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1147/2563การลงทะเบียนเรียนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ปีการศึกษา 2/2562เอกสาร และวิดีทัศน์งานทะเบียน ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1146/2563สกัดความรู้ : วัฒนธรรมการแกะสลักผักผลไม้ไทย : แกะสลักดอกไม้เอกสารประกอบการสอนสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1145/2563การร้อยมาลัยคล้องมือกลีบดอกดาวเรืองวีดิทัศน์สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1144/2563การร้อยมาลัยคล้องมือวีดิทัศน์สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1143/2562::: องค์ความรู้จากผู้เกษียณอายุราชการ :::
แนวโน้มอาหารสำหรับผู้สูงอายุ และผู้รักสุขภาพ
(คุณกิจ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์วาสนา ขวยเขิน)
(คุณลิขิต และคุณวิศาสตร์ : อ.นฤศร มังกรศิลา)
บทสัมภาษณ์งานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1142/2562::: บทคัดย่อ :::
ศึกษาการย้อมผ้าไหมด้วยสีธรรมชาติจากใบชมพู่มะเหมี่ยว

บทคัดย่อสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกายมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1141/2562บทคัดย่อ : การพัฒนาผ้าม่อฮ่อมจังหวัดแพร่ด้วยงานลงทองลายไทยสำหรับเคหะสิ่งทอเชิงพาณิชย์บทคัดย่อสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกายมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1140/2562สกัดความรู้ :
เรื่อง “หลักสูตรการพัฒนาศักยภาพอาจารย์ด้านการสอนระดับมหาวิทยาลัย” (Professional Development Training Course – University Pedagogy)
บันทึกเรื่องเล่าสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร
และ
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1139/2562สกัดความรู้ :
เรื่อง แกะสลักดอกรวงผึ้ง by โชติเวช
http://www.km.hec.rmutp.ac.th/honeycomb-flower/
เอกสารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1138/2562สกัดความรู้ : การแกะสลักผักผลไม้

คุณกิจ : อาจารย์สุกัญญา จันทรกุล
อาจารย์ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ
เอกสารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1137/2562
สกัดความรู้ : งานใบตอง

คุณกิจ : อาจารย์สุกัญญา จันทรกุล
อาจารย์ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ
เอกสารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1136/2562สกัดความรู้ : นักวิจัยในศตวรรษที่ 21บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1135/2562สกัดความรู้ : การวิจัยเชิงคุณภาพบันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1134/2562สกัดความรู้ : Active Learning 4.0บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1133/2562สกัดความรู้ : Smart Classroom 4.0บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1132/2562สกัดความรู้ : การผลิตกล้วยตากบันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1131/2562สกัดความรู้ : Ideal Workstationบันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1130/2562สกัดความรู้ : โคมไฟจากผลอินทนิลงานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1129/2562สกัดความรู้ : KM งานวิจัยและนวัตกรรมบันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP

1128/2562สกัดความรู้ : ทานไม่กลัวทรานส์บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1127/2562สกัดความรู้ : E-Bookบันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1126/2562สกัดความรู้ : การออกแบบตกแต่งชุดภาชนะอาหารจากดินขาวลำปางด้วยเทคนิคการเพ้นท์งานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1125/2562สกัดความรู้ : คลุมไตรจากลูกปัดกะลามะพร้าวงานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1124/2562สกัดความรู้ : เครื่องแขวนประยุกต์จากเซรามิกส์ งานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1123/2562สกัดความรู้ : โชติเวชกับการสร้างสรรค์งานแกะสลักผักและผลไม้อย่างมืออาชีพบทความสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1122/2562สกัดความรู้ : อุปกรณ์ที่ใช้ในการแกะสลักผักและผลไม้
บทความสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1121/2562กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ 2 ชุมชนคนโชติเวช
วันที่ดำเนินการ วันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2561
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ การบริหารลูกค้าสัมพันธ์เพื่อให้ได้ข้อมูลย้อนกลับที่ดีจากพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และสื่อสังคมออนไลน์ในธุรกิจอาหาร
บทความวิชาการThai Journal Onlineมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1120/2562กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ 1 ชุมชนคนวิชาการ
วันที่ดำเนินการ วันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่องFlip Classroom Model (ภาค 1)
สื่อสังคมออนไลน์เทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่นมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1119/2562กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ 1 ชุมชนคนโชติเวช
วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ E-Book สนุกดี
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1118/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนโชติเวช
วันที่ดำเนินการ วันจันทร์ที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๖๑
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง การปรับตัวสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1117/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิจัย
วันที่ดำเนินการ วันอังคารที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง สิ่งประดิษฐ์สร้างสรรค์ นวัตกรรมรางวัลระดับโลก
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1116/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิชาการ
วันที่ดำเนินการ วันจันทร์ที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๖๐
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง Education ๔.๐
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1115/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๓ ชุมชนคนโชติเวช
วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง บุคลากรยุคดิจิทัล
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1114/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนโชติเวช
วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๐ การสร้างสรรค์นวัตกรรมการทำงาน
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1113/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๓ ชุมชนคนวิจัย
วันที่ดำเนินการ วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง การเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการ
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1112/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนวิจัย
วันที่ดำเนินการ วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง การตีพิมพ์บทความวิจัยและเผยแพร่บทความวิจัย
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1111/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๓ ชุมชนคนวิชาการ
วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๒๐ พ.ค. ๒๕๖๑
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ การจองห้องเรียนออนไลน์
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1110/2561กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนวิชาการ
วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๒๐ เม.ย. ๒๕๖๑
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ แนวทางการบริหารจัดการและการสอนรายวิชาโครงงานพิเศษ
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1109/2561บทความ : โชติเวชกับการอนุรักษ์การแกะสลักผักและผลไม้บทความสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1108/2561บทความ : ประโยชน์ของการแกะสลักผักและผลไม้บทความสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1107/2561บทความ : โชติเวชกับการเรียนการสอนงานแกะสลักผักและผลไม้บทความสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1106/2561บทความ : โชติเวชกับการสืบสานงานแกะสลักผักและผลไม้ บทความสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1105/2561บทความ : มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม : การแกะสลักผักและผลไม้ไทย บทความสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1104/2561บทคัดย่อ : การพัฒนาแบบทดสอบรายวิชาหลักการประกอบอาหารและโภชนาการ สำหรับ นักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 หลักสูตรคหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชา อาหารและโภชนาการ
งานวิจัยสาขาวิชาอาหารและโภชนาการมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1103/2561สกัดความรู้ : การประดิษฐ์ดอกกล้วยไม้จากซังข้าวงานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1102/2561สกัดความรู้ : เครื่องแขวนไทยจากดินเผาด่านเกวียนงานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1101/2561การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากปลายข้าวไรสเบอร์รี่เพื่อผู้สูงอายุสู่เชิงพาณิชย์
งานวิจัยสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1100/2561การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธูปหอมจากเปลือกมะนาวงานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1099/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิจัย วันที่ดำเนินการ วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2560

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง การพิจารณาบทความตีพิมพ์ทางด้านวิทยาศาสตร์
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1098/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิจัย วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๐

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> ธรรมะเพื่อการวิจัย และจรรยาบรรณการวิจัย
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1097/2560วิดีทัศน์ : กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่อง
ขั้นตอนการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ "ภักดีภูมินทร์"
วิดีทัศน์ ศูนย์การจัดการความรู้
มทร.พระนคร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1096/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนวิจัย วันที่ดำเนินการ วันจันทร์ที่ ๑๗ เม.ย. ๒๕๖๐

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การจัดเตรียมข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์โดยโปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1095/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้ง 2
ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ 8 มีนาคม 2560

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง การคิดสร้างสรรค์ และทีมงานเพื่อการสร้างสรรค์
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1094/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ 3 ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2560

  ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  การจัดการความรู้ สู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1093/2560วิดีทัศน์ : กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่อง
การทำกระเป๋า Purse Frame
วิดีทัศน์ ศูนย์การจัดการความรู้
มทร.พระนคร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1092/2560วิดีทัศน์ : กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่อง
การทำถาดอเนกประสงค์จากผืนผ้า
วิดีทัศน์ ศูนย์การจัดการความรู้
มทร.พระนคร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1091/2560วิดีทัศน์ : กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่อง
การทำไอศกรีมโยเกิร์ต
วิดีทัศน์ ศูนย์การจัดการความรู้
มทร.พระนคร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1090/2560บทคัดย่อ :

แนวทางการประกอบอาชีพอิสระ :

กรณีศึกษาร้านเวียงไหม เวดดิ้ง สตูดิโอ จังหวัดนนทบุรี

ผู้วิจัย : เกศทิพย์ กรี่เงิน, นวลแข ปาลิวนิช, อัจฉราวรรณ ณ สงขลา และมัลลิกา จงจิตต์
งานวิจัยออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
1089/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๕๙

  ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  การปรับกระบวนการทางความคิด Mind Set การขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนรวม หรือ ผลประโยชน์ทับซ้อน

บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1088/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๓ ชุมชนคนวิชาการ วันที่ดำเนินการ วันอังคารที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๙

    ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  การออกแบบและสร้างแบบประเมินมาตรฐานการวัดและประเมินผลกระบวนการสหกิจศึกษา


บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1087/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนวิชาการ วันที่ดำเนินการ วันพฤหัสบดี-ศุกร์ที่ ๑๕-๑๖ ธ.ค. ๒๕๕๙

    ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  การวัดประเมินการเรียนรู้ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1086/2560กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP Online ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิชาการ วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ ๑๔ ธ.ค. ๒๕๕๙

    ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  การจัดการเรียนการสอนแบบ CDIO
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1085/2560ถ่ายทอดความรู้ : Web Blog อ.นฤศร มังกรศิลา
http://blog.rmutp.ac.th/narusorn.m
เว็บบล็อก ถ่ายทอดความรู้ศูนย์การจัดการความรู้
มทร.พระนคร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1084/2560ถ่ายทอดความรู้ : Web Blog ผศ.ณนนท์ แดงสังวาลย์
http://blog.rmutp.ac.th/nanoln.d
เว็บบล็อก ถ่ายทอดความรู้ศูนย์การจัดการความรู้
มทร.พระนคร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1083/2560ถ่ายทอดความรู้ : Web Blog อ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ
http://blog.rmutp.ac.th/sakarin.ho
เว็บบล็อก ถ่ายทอดความรู้ศูนย์การจัดการความรู้
มทร.พระนคร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1082/2560สกัดองค์ความรู้ : การเรียนวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
ผู้เรียบเรียง อ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ

งานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1081/2560สกัดองค์ความรู้ : การพัฒนางานแกะสลักให้เข้ากับสมัยนิยม
ผู้เรียบเรียง อ.ศักรินทร์ หงส์รัตนาวรกิจ

งานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1080/2560บทคัดย่อ : พฤติกรรมการเรียนรู้ด้วยตนเองของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
งานวิจัยสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1079/2560Full Paper : การรับรู้การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและเครื่องมือในระบบ e-learning ของนักศึกษาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ชั้นปีที่ 2
งานวิจัยสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1078/2560บทคัดย่อ : การตีค่ามูลค่าทางนันทนาการของอุทยานมกุฎรมยสราญ จังหวัดนนทบุรีงานวิจัยสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1077/2560บทคัดย่อ : ปัจจัยที่มีผลต่อการใช้ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์อย่างมีประสิทธิภาพของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครงานวิจัยงานสารบรรณ
ฝ่ายบริหาร
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1076/2560บทคัดย่อ : การพัฒนาคุณภาพการให้บริการงานทะเบียน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์งานวิจัยงานทะเบียน
ฝ่ายวิชาการและวิจัย
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1075/2559กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนวิจัย  วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๒๗ พ.ค. ๒๕๕๙ 

    ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  ลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1074/2559กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิจัย  วันที่ดำเนินการ วันจันทร์ที่ ๒๕ เม.ย. ๒๕๕๙ 

    ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง  -->>  ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงกับสถาบันอุดมศึกษา
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1073/2559แถบบันทึกเสียง : ภูษาอาเซียน- รอบรู้เรื่องผ้า กับ
อัศม์เดชเดชา ปานท่าไข่

Audioสถานีวิทยุเพื่อการศึกษา มทร.พระนคร
1072/2559@Good Practice สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร - การสร้างสรรค์สื่อการเรียนการสอนสำหรับ E-learning ในศตวรรษที่ 21 อ.นฤศร มังกรศิลาเอกสาร แนวปฏิบัติที่ดีอุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1071/2559แถบบันทึกเสียง : รายการ เลียบพระนคร -
ย้อนอดีตวันวาน ชมความงามรอบกรุง ดำเนินรายการโดย ผศ.ธนพรรณ บุณยรัตกลิน
Audioสถานีวิทยุเพื่อการศึกษา มทร.พระนคร
1070/2559แถบบันทึกเสียง : รายการ ดนตรีไทย ไม่ไร้รส -
เต็มอิ่มอรรถรสทางดนตรีไทย ดำเนินรายการโดย อ.เขม อภิภัทราวโรดม
Audioสถานีวิทยุเพื่อการศึกษา มทร.พระนคร
1069/2559แถบบันทึกเสียง : รายการ รู้ก่อน รวยก่อน - บริหารธุรกิจให้ติดตลาด สร้างคุณภาพแบรนด์ ดำเนินรายการโดย อ.ณนนท์ แดงสังวาลย์Audioสถานีวิทยุเพื่อการศึกษา มทร.พระนคร
1068/2559แถบบันทึกเสียง : รายการ KM Weekly - ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการจัดการความรู้ที่มีความจำเป็น ต่อการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ดำเนินรายการโดย อ.นฤศร มังกรศิลาAudioสถานีวิทยุเพื่อการศึกษา มทร.พระนคร
1067/2559@Good Practice สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร - ภูมิปัญญาท้องถิ่นสมุนไพรแปรรูปกับทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ผู้นำเสนอ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระบทความ KM
เอกสาร แนวปฏิบัติที่ดี
สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1066/2559กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้ง ๒ ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันจันทร์ที่ ๔ เม.ย. ๒๕๕๙
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง --> การพัฒนาอย่างยั่งยืน Sustainable Development
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1065/2559(KM HEC Manual)
คู่มือการพัฒนาและส่งเสริมการจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร

คู่มืองานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1064/2559กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ออนไลน์ ครั้ง ๒ ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันพฤหัสบดีที่ 10 มี.ค. ๒๕๕๙
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> Social Business
บันทึกการเล่าเรื่องสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1063/2559@Good Practice สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร และบทความ KM - แนวปฏิบัติที่ดี ภูมิปัญญาอาหารไทยพื้นบ้านกับการเรียนรู้ตลอดชีวิต ผู้นำเสนอ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระบทความ KM
เอกสาร แนวปฏิบัติที่ดี
อุตสาหกรรมการบริการอาหารมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1062/2559การวิเคราะห์ประสิทธิภาพการใช้อาคารเรียน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์บทคัดย่อฝ่ายวิชาการและวิจัยมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1061/2559กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้ง ๑ ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๖ พ.ย. ๒๕๕๘
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> ระบบทะเบียนและบริการการศึกษา
บันทึกเรื่องเล่าฝ่ายวิชาการและวิจัยมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1060/2559การพัฒนาสื่อวิดีทัศน์ วิชาการแกะสลักเชิงธุรกิจ เพื่อการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนสื่อออนไลน์ youtubeสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1059/2558กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้งานวิจัย เรื่อง สื่อชุดพานขันหมาก (วิดีทัศน์)วิดีทัศน์สาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1058/2558@Good Practice สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น - โครงการเสริมสร้างเครือข่ายการออกแบบทางแฟชั่นในระดับอุดมศึกษา หรือ Fashion V Togetherเอกสาร แนวปฏิบัติที่ดีสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่นมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1057/2558@Good Practice สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร - อาหารไทยออนไลน์ : คลิกเดียว…เกี่ยวประสบการณ์ทั่วโลก ผู้นำเสนอ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระวิดีทัศน์สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร ร่วมกับ ศูนย์การจัดการความรู้มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1056/2558กิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้ การทำยาดมส้มโอมือ (วิดีทัศน์)วิดีทัศน์การบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์ ร่วมกับ กองศิลปวัฒนธรรม มทร.พระนครมีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1055/2558กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้ง ๑ ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ ๗ ม.ค. ๒๕๕๘
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การใช้งานกระดาน RAZR Interactive Board
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1054/2558กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้ง ๒ ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๖ มี.ค. ๒๕๕๘
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การใช้สื่อการสอนด้วย Social Media
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1053/2558กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนโชติเวช วันที่ดำเนินการ วันจันทร์ที่ ๑ ก.ย. ๒๕๕๗

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน หลักสูตร E-Commerce สำหรับบุคลากร นักศึกษา และบุคลากรภายนอก
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1052/2558กิจกรรม Story Telling การสัมมนา เรื่อง ยุทธศาสตร์การสร้างเอกภาพระบบวิจัยของประเทศเพื่อรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน วันที่ดำเนินการ วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๕๘
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การสัมมนา เรื่อง ยุทธศาสตร์การสร้างเอกภาพระบบวิจัยของประเทศเพื่อรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1051/2558กิจกรรม Story Telling ทำวิจัยอย่างไร นำไปสู่เชิงพาณิชย์ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สนอง เอกสิทธิ์ วันที่ดำเนินการ วันอาทิตย์ที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๕๘
ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> ทำวิจัยอย่างไร นำไปสู่เชิงพาณิชย์
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1050/2558กิจกรรม โครงการเทคนิคและวิธีการวิจัยเชิงคุณภาพทางคหกรรมศาสตร์ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๓ ชุมชนคนวิจัย

วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ ๒๙-๓๑ ก.ค. ๒๕๕๗

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> เทคนิคการบริหารงานวิจัยเชิงคุณภาพทางคหกรรมศาสตร์
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1049/2558กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนวิชาการ วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๖ มี.ค. ๒๕๕๘

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การใช้สื่อการสอนด้วย Social Media
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1048/2558กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิชาการ วันที่ดำเนินการ วันพุธที่ ๗ ม.ค. ๒๕๕๘

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การใช้งานกระดาน RAZR Interactive Board
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1047/2558กิจกรรม โครงการอบรมสัมมนา วันที่ดำเนินการ วันอังคารที่ ๑๐ ต.ค. ๒๕๕๗

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การประเมินหลักสูตรตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (ภาพกิจกรรม)
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1046/2558กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิชาการ สาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร วันที่ดำเนินการ วันศุกร์ที่ ๑๒ ธ.ค. ๒๕๕๗

ชื่อองค์ความรู้วิชาการ เรื่อง -->> การเตรียมตัวสหกิจศึกษาในต่างแดน - สาขาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
บันทึกเรื่องเล่างานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1045/2557บายศรีจากผ้าเอกสารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
1044/2557การแกะสลักผักและผลไม้สำหรับงานเลี้ยงเอกสารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
1043/2557การฝึกอบรมพัฒนาทักษะการผลิต หลักสูตร “เทคนิคการบริหารการจัดการการแปรรูปผลไม้ไทยพื้นบ้าน ตามแนวพระราชดำริ” จัดโดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 ร่วมกับสำนักงานอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา และศูนย์การพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ระหว่าง วันที่ 12-13 ก.พ. 2557เอกสารสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
1042/2557เพิ่มมูลค่าปลายข้าว ไอศกรีมกะทิข้าวมะม่วงเนื้อทองเว็บไซต์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
http://www.khaosod.co.th/
1041/2557การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากกากมะพร้าวที่เหลือใช้เอกสารสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
1040/2557โครงการการจัดการความรู้ ระยะที่ 1 กิจกรรมสาธิตการทำกระทงลอยจากพีชสวนครัว จัดโดยกองศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ วันพฤหัสบดีที่ 14 พ.ย. 2557 วิดีทัศน์งานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์

http://youtu.be/LYhms-QU87I
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1039/2557โครงการพัฒนาการจัดการองค์ความรู้ในงานคหกรรมศาสตร์ เรื่อง การจัดการความรู้สู่การปฏิบัติ ระหว่างวันที่ ๒๔-๒๕ เม.ย. ๒๕๕๗บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1038/2557กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิชาการ (สายสนับสนุนวิชาการ) เรื่อง การสร้างเว็บบล็อก (Web Blog) เบื้องต้นสำหรับการเรียนการสอนเพื่อบูรณาการความรู้สู่อาเซียน วันอังคารที่ ๒๒ ต.ค. ๒๕๕๖บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1037/2557กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๒ ชุมชนคนโชติเวช เรื่อง โอกาสทางการแข่งขันของไทย (การมุ่งผลสัมฤทธิ์การปฏิบัติงานทางการศึกษาสู่อาเซียน) วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ ธ.ค. ๒๕๕๖ บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1036/2557โครงการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาชีพร่วมกับสมาคมวิชาชีพ เพื่อยกระดับสมรรถนะทางวิชาชีพด้านคหกรรมศาสตร์ให้มีศักยภาพสูงขึ้น (ปฏิบัติการทางวิชาชีพกลุ่มสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ) เรื่อง การวางแผนการทดลอง (Experimental Design) วันศุกร์ที่ ๓๑ พ.ค. ๒๕๕๗บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1035/2557โครงการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาชีพร่วมกับสมาคมวิชาชีพ เพื่อยกระดับสมรรถนะทางวิชาชีพด้านคหกรรมศาสตร์ให้มีศักยภาพสูงขึ้น (ปฏิบัติการทางวิชาชีพกลุ่มสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ) เรื่อง ทบทวนการวิจัย วันศุกร์ที่ ๓๐ พ.ค. ๒๕๕๗บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1034/2557โครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสายวิชาการ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน เรื่อง แนวทางการเปลี่ยนงานวิจัยให้เป็นบทความต้นฉบับ วันพุธที่ ๑๔ พ.ค. ๒๕๕๗บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1033/2557โครงการอบรมปฏิบัติการ เรื่อง การฝึกทักษะกระบวนการคิด การจัดการ และการประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอนตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา (TQF) ระหว่างวันที่ ๒-๔ เม.ย. ๒๕๕๗บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1032/2557โครงการสัมมนาวิชาการคหกรรมศาสตร์ เรื่อง ก้าวไปข้างหน้า…..คหกรรมศาสตร์สู่ประชาคมอาเซียน ระหว่างวันที่ ๒๘-๒๙ พ.ย. ๒๕๕๗ บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1031/2557กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ CoP ครั้งที่ ๑ ชุมชนคนวิชาการ เรื่อง การสร้างเว็บบล็อก (Web Blog) เบื้องต้นสำหรับการเรียนการสอนเพื่อบูรณาการความรู้สู่อาเซียน วันอังคารที่ ๒๒ ต.ค. ๒๕๕๖บันทึกการเล่าเรื่องงานจัดการความรู้
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1030/2556หนังสือ เรื่องการออกแบบและทำแบบตัด
ผศ.ศรัทธา แข่งเพ็ญแข
หนังสือเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
1029/2556หนังสือ เรื่องการออกแบบและทำแบบตัด
ผศ.จุฑาทิพ รัตนะนราพันธ์
หนังสือเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
1028/2556หนังสือ เรื่องการตกแต่งเสื้อผ้า
ผศ.จุฑาทิพ รัตนะนราพันธ์
หนังสือเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
1027/2556KM Blog ศรัทธาการ์เม้นท์Websiteระบบบล็อคความรู้ KM Blog มทร.พระนคร
1026/2556สื่อการสอนออนไลน์
เรื่อง แบบตัดกางเกง
Websiteระบบวิดีโอสื่อการสอนออนไลน์ มทร.พระนคร
1025/2556สื่อการสอนออนไลน์
เรื่อง แบบตัดเสื้อชาย
Websiteระบบวิดีโอสื่อการสอนออนไลน์ มทร.พระนคร
1024 /2556สื่อการสอนออนไลน์
เรื่อง จักรอุตสาหกรรมใช้ง่ายรายได้ดี
Websiteระบบวิดีโอสื่อการสอนออนไลน์ มทร.พระนคร
1023/2555การเรียนการสอนออนไลน์ วิชาเทคโนโลยีการผลิตเสื้อผ้าระบบอุตสาหกรรมWebsiteระบบ E-learning มทร.พระนคร
1022/2555การเรียนการสอนออนไลน์ วิชากลยุทธ์การสร้างสรรค์งานโฆษณาWebsiteระบบ E-learning มทร.พระนคร
1021/2555การเรียนการสอนออนไลน์ วิชาการวาดภาพสินค้าแฟชั่นWebsiteระบบ E-learning มทร.พระนคร
1020/2555กระเจี๊ยบเขียวแผ่นอบแห้งเว็บไซต์มีในคลังความรู้ KM HEC RMUTP
1019/2555การพัฒนาลูกอมสมุนไพรไทยพื้นบ้าน : ลดการอักเสบและดับกลิ่นปากเอกสารสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนการ
1018/2555ผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกจากผ้าบาติกเอกสาร/file ข้อมูลสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
1017/2555กระเป๋าผ้าขาวม้า เอกสาร/file ข้อมูลสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
1016/2555การร้อยมาลัยVCDสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
1015/2555การประดิษฐ์เทียนพรรษาเอกสารสาขาวิชาการบริหารธุรกิจคหกรรมศาสตร์
1014/2555การเขียนบทความวิจัย และบทความวิชาการเพื่อขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ วันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2555 บรรยายโดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นิธิยา รัตนาปนนท์เอกสารฝ่ายวิชาการและวิจัย
1013/2555โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาการเรียนการสอนกลยุทธ์การสอน การวัดและการประเมินฯ เมื่อวันที่ 10-12 มกราคม 2556 ณ บ้านสวนส้มทิพย์ รีสอร์ทแอนด์สปา จ.ราชบุรีภาพกิจกรรมและเอกสารฝ่ายวิชาการและวิจัย
1012/2555โครงการพัฒนาทักษะการสร้างสรรค์แบบตัดและการตัดเย็บ ระหว่างวันที่ 20-22 และ 25-26 มีนาคม 2555 ณ สถาบันการแฟชั่น สีลม กรุงเทพฯภาพกิจกรรมและเอกสารสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
1011/2555โครงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการเตรียมความพร้อมบุคลากร โดยได้เกียรติจาก ดร.เยาวเรศ ธาราวุฒิ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโลยีพระนครเหนือภาพกิจกรรมและเอกสารสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
1010/2555ระหว่างวันที่ 24-29 มีนาคม 2556ภาพกิจกรรมและเอกสารฝ่ายวิชาการและวิจัย
1009/2555โครงการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาชีพร่วมกับสมาคมวิชาชีพ ระยะที่ 1-4 ภาพกิจกรรมและเอกสารฝ่ายวิชาการและวิจัย
1008/2555ถ่ายทอดความรู้ เรื่อง การใช้สถิติ SPSS ในวิชาโครงการวิจัยด้านเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 รุ่น 51 ปทฟ. โดย อ.สรรษนีย์ เต็มเปี่ยมรูป และเอกสารงานประกันคุณภาพการศึกษา
1007/2555หนังสือการตกแต่งเสื้อผ้าของ ผศ.จุฑาทิพ รัตนะนราพันธ์หนังสือสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
1006/2555ตำราประกอบการสอนรายวิชาการออกแบบและทำแบบตัดของ ผศ.จุฑาทิพ รัตนะนราพันธ์หนังสือสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการสินค้าแฟชั่น
1005/2555KM Webblog ศรัทธาการ์เม้นท์เว็บไซต์ระบบ LMS ของ มทร.พระนคร
1004/2555สื่อการสอนทางไกลเรื่อง จักรอุตสาหกรรมใช้ง่าย รายได้ดีเว็บไซต์E-learning
1003/2555สื่อการสอนทางไกล วิชาแบบตัดเสื้อชายเว็บไซต์E-learning
1002/2555การเรียนการสอนออนไลน์ วิชากลยุทธ์การสร้างสรรค์งานโฆษณาเว็บไซต์ระบบ LMS ของ มทร.พระนคร
1001/2555การเรียนการสอนออนไลน์ วิชาเทคโนโลยีผลิตเสื้อผ้าระบบอุตสาหกรรมเว็บไซต์ระบบ LMS ของ มทร.พระนคร
1000/2555โครงการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์และสิ่งประดิษฐ์งานบัว เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม เรื่อง การออกแบบลวดลายบัวบนพื้นผ้าเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอเอกสารงานบริการวิชาการ
999/2555การตกแต่งเสื้อด้วยผ้าไทยเอกสารงานบริการวิชาการ
998/2555กระเป๋าเกลียวเอกสารงานบริการวิชาการ
997/2555ที่ใส่กล่องทิชชูจากผ้าบาติกเอกสารงานบริการวิชาการ
996/2555กระเป๋าบ๊ะจ่างเอกสารงานบริการวิชาการ
995/2555การตัดเย็บปลอกหมอนอิงจากผ้าบาติกเอกสารงานบริการวิชาการ
994/2555ปัจจัยที่มีผลทำให้นักศึกษามาเรียนตรงต่อเวลาเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
993/2555เปรียบเทียบผลการเรียนของนักศึกษา เรื่องการออกแบบลวดลายมัดย้อม ด้วยวิธีการสอนต่างกันเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
992/2555การแก้ปัญหาการเข้าชั้นเรียนให้ตรงเวลาของนักศึกษาเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
991/2555ผลการเรียนการสอนออนไลน์ โดยผ่านระบบสื่ออิเล็คทรอนิค (E-learning)เอกสารงานวิจัยและพัฒนา
990/2555การสำรวจการส่งงานของนักศึกษาเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
989/2555ปัจจัยด้านพฤติกรรมการเข้าเรียนที่ส่งผลต่อสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกายเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
988/2555คุณลักษณะของบัณฑิตที่พึงประสงค์ตามกรอบมาตราฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติของสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย (TQF : HEd)เอกสารงานวิจัยและพัฒนา
987/2555การพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเส้นใยกล้วยสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
986/2555การศึกษารูปแบบการใช้ชีวิตของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
985/2555การย้อมผ้าไหมด้วยสีธรรมชาติจากใบชมพูมะเหมี่ยวเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
984/2555การประยุกต์รูปแบบเสื้อชาวเขาเผ่าลีซอชุด Ready to wearเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
983/2555การออกแบบเครื่องแต่งกายเชฟที่เหมาะสมกับการปฏิบัติงานของเชฟในครัวอาหารไทยเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
982/2555ผลการใช้นาโนเทคโนโลยีของเครื่องแต่งกายเชฟที่มีผลต่อกลิ่นและความปลอดภัยในอาหารเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
981/2555การพัฒนาโครงสร้างผ้าของเครื่องแต่งกายเชฟที่เหมาะสมกับการปฏิบัติงานของเชฟในครัวอาหารไทยเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
980/2555การศึกษาการใช้ประโยชน์เศษเส้นด้ายไหมเหลือทิ้ง เพื่อใช้ทำเครื่องประดับสตรีเอกสารงานวิจัยและพัฒนา
979/2555ที่ติดตู้เย็นจากผ้าเอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
978/2555การร้อยเครื่องประดับด้วยคริสตัสเอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
977/2555กระเป๋าผ้าออริกามิเอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
976/2555สร้อยคอลูกไม้เอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
975/2555ซองคอมพิวเตอร์พกพาเอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
974/2555กล่องเครื่องเขียนเอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
973/2555การตกแต่งเสื้อด้วยเศษวัสดุเอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
972/2555ราตรีสวยด้วยสีขมิ้นเอกสารออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
971/2555รายการสร้างสรรค์งานผ้า 3VCDออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
970/2555รายการสร้างสรรค์งานผ้า 2VCDออกแบบแฟชั่นผ้าและเครื่องแต่งกาย
เรื่องนี้มีประโยชน์ต่อการพัฒนาความรู้ของคุณหรือไม่ ?