องค์ความรู้ด้านวิชาการ

เครื่องดื่มเจลลี่จากชาจีน

🍸🍸🍸🍸เปลี่ยนของไหว้สารทจีนให้เป็นเมนูเด็ดไม่จำเจ
กับเมนูดับร้อน เติมความสดชื่นในวันหยุดยาวนี้ด้วย “เครื่องดื่มเจลลี่ชาจีนผสมผลไม้รวม”

ส่วนผสม
1. ใบชา
2. คาราจีแนน
3. น้ำผึ้ง
4. น้ำมะนาว
5. น้ำเปล่า
6. ผลไม้

วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ใบชาลงไปแช่เป็นเวลา 1 นาที แล้วกรองเอาแต่น้ำชา
2. ทำการบูมคาราจีแนน โดยการเทแช่ไว้ในน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ เป็นเวลา 5 นาที
3. หลังจากนั้นนำน้ำชาและน้ำผึ้งลงผสมกับน้ำที่บูมคาราจีแนนไว้ นำขึ้นตั้งไฟให้เดือด ปิดไฟแล้วใส่น้ำมะนาว
5. นำมาเทใส่ภาชนะที่ต้องการแล้วนำไปแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้เซ็ตตัว
6. หั่นผลไม้ตามชอบ สำหรับตกแต่ง
7. เมื่อวุ้นเซ็ตตัวแล้วนำมาตกแต่งด้วยผลไม้ที่เตรียมไว้

👍👍วิทยากร : อาจารย์ดวงรัตน์ แซ่ตั้ง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร และ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
ผลิตสื่อ : กองสื่อสารองค์การ